Sự thật cay đắng về chiếc xe “biển trắng” của chồng

Khánh đăng lúc: 11:27 07/11/2019
Vợ chồng tôi kết hôn được 11 năm và có hai đứa con đủ nếp, đủ tẻ. Chồng tôi hiện là phó giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, anh cao ráo, phong độ, ăn nói rất có duyên nên từng khiến nhiều cô mê mệt.

Trước nay, dù có nhiều người nói bóng gió về việc chồng tôi có “phòng nhì” thì tôi vẫn bỏ ngoài tai, bởi anh đi về rất đúng giờ, đặc biệt, lúc nào anh cũng luôn tỏ ra yêu vợ, chiều con.

Một ngày cách đây 2 tuần, chồng tôi nhắn tin về báo anh bận việc nên về muộn. Theo lệ thường, muộn nhất của chồng cũng chỉ khoảng 7 giờ tối. Hôm đó, tôi cho con ăn cơm trước rồi ngồi chờ chồng. Tôi gọi điện thì không thấy anh nghe máy. Tận gần 10 giờ đêm, chồng tôi mới phóng xe về. Tôi ra mở cửa cho anh, chưa kịp lên tiếng thì anh đã vội vã vào nhà giải thích:

– Hôm nay, anh đi gặp khách hàng. Nhiều việc phải bàn mà họ cứ níu mãi, nên không dứt ra mà về sớm được. Sao em không ăn cơm trước, chờ anh làm gì? Các con ngủ chưa?Thấy chồng nói vậy, tôi cũng chẳng dám phàn nàn, chỉ dặn anh lần sau về muộn nhớ gọi về cho vợ. Trong khi chồng tôi đi thay quần áo, tắm rửa, tôi đi hâm lại đồ ăn thì con gái thứ hai của tôi thất thanh gọi mẹ:

– Mẹ ơi, xe của bố bị hỏng sao ý. Sao hôm nay bố lại đi xe biển trắng? Chữ số ở biển xe của bố mất hết cả rồi. Mẹ nhanh ra xem đi.

Nghe con nói, tôi vội vã chạy ra xem thì thấy biển số ở xe của anh được che lại bằng 1 tờ giấyA4 trắng tinh. Tờ giấy được dán bằng băng dính rất chắc chắn, cẩn thận. Miệng tôi đắng như vỡ mật, tim thắt lại. Gần khu nhà tôi có vài nhà nghỉ nên tôi chẳng lạ gì trò dán giấy che kín biển xe. Do một số người đi nhà nghỉ từng bị lộ danh tính vì người quen chụp được biển số xe nên nhân viên nhà nghỉ mới dán biển để khách yên tâm “hoạt động”.

Chồng tôi nghe thấy tiếng con nói cũng vội chạy ra xem. Nhìn thấy cái biển xe còn dán nguyên tờ giấy trắng thì mặt tái mét, không nói được câu gì. Trấn tĩnh lại, tôi giục 2 con đi ngủ rồi nói với chồng:

– Anh vào ăn cơm đi, sau đó lên phòng, hai vợ chồng nói chuyện. 

Sau đó, anh lặng lẽ ăn bát cơm rồi vào phòng. Ban đầu chồng tôi còn nói dối quanh. Nhưng tôi căn vặn, hỏi cho đến cùng thì anh đành cúi đầu nhận lỗi. Anh bảo, vì mấy người bạn cùng cơ quan rủ rê và vì hơi men nên anh mới trót dại.

– Anh thề đây là lần đầu tiên anh đi “bóc bánh trả tiền”. Mong em tha thứ cho anh, sẽ không bao giờ có lần thứ hai đâu.

Nghe chồng nói, tôi thấy tim mình như có ai bóp nghẹn. Sự tin yêu tôi dành cho chồng bao lâu nay sụp đổ, rơi vỡ tan tành. Tôi đã bị chồng làm tổn thương ghê gớm. Tôi đã khóc rất nhiều. Tối đó tôi yêu cầu chồng sang phòng khác ngủ riêng để mình có thời gian suy nghĩ lại. Hiện tại, tôi không thể chung giường với người chồng mất nhân cách như anh.

Đã nhiều ngày trôi qua, vợ chồng tôi vẫn ngủ riêng vì tôi kiên quyết không cho anh chạm vào người. Anh có vẻ hối lỗi, đi làm về sớm và giúp đỡ vợ việc nhà. Nhưng lòng tôi vẫn chưa thể nguôi ngoai. Nghĩ đến cảnh chồng đi nhà nghỉ với người đàn bà khác, tim tôi lại nhói đau và thấy ghê tởm vô cùng.

Tôi rất thương hai con nhưng mỗi lần nghĩ đến cảnh anh ôm ấp người khác trong tay là tôi có cảm giác không thể tha thứ. Vậy tôi phải làm thế nào để quên đi chuyện này và đi qua những ngày tăm tối? Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

Trịnh Thị Nh. (Vũ Thư, Thái Bình)

Chuyên gia tâm lý Tâm An:

Tôi rất hiểu tâm trạng của bạn lúc này, hiện tại bạn đang nghĩ rất nhiều đến sự không chung thủy của chồng và những tổn thương về tình cảm mà mình đang phải chịu đựng. Nh. thân mến, vợ chồng bạn gắn bó với nhau hơn 10 năm rồi, tôi nghĩ hai người sẽ rất hiểu về nhau. Bạn có nghĩ rằng, chồng mình vẫn còn yêu thương và tôn trọng bạn không? Nếu có thì tại sao bạn lại nghĩ đến chyện buông xuôi và chấp nhận tan vỡ chỉ vì một lần mắc lỗi của chồng?

Có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng, tại sao còn yêu thương vợ mà anh lại làm như vậy đúng không? Ai đó đều có thể mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nói như vậy không phải để dễ dàng chấp nhận bỏ qua các sai lầm nhưng bạn cũng nên hiểu bản chất của sai lầm là gì?

Tôi thì lạc quan cho rằng, chồng bạn đúng là bị đồng nghiệp rủ rê nên mới vậy. Và đây cũng là lần đầu “phạm tội” của anh ấy. Bằng chứng ở chỗ, khi bị dán kín biển số xe, anh cũng không biết mà cứ thế về nhà. Nếu là một người thường xuyên “ăn vụng”, thì chắc chắn họ ít để lại dấu tích lộ liễu như vậy. Hơn nữa, khi được hỏi, chồng bạn đã thẳng thắn nhận lỗi mà không nói dối quanh. Và thời gian gần đây, anh cũng về sớm hơn, biết san sẻ việc nhà với vợ. Điều đó cho thấy chồng bạn rất chân thực và thực sự hối lỗi.

“Đánh người chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại”, đặc biệt, khi bạn vẫn còn thương chồng các con, vậy thì cứ nghĩ thoáng ra. Hãy cho rằng, đó chỉ là một sai lầm và ai cũng có thể mắc phải. Bạn ạ, tha thứ chính là cách thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực nhanh và hiệu quả nhất. Nhưng tha thứ không đơn giản là suy nghĩ “thôi được, tôi tha thứ” hoặc coi như chưa từng có chuyện gì, hoặc từ nay không tiếp xúc với những người mình đã “tha thứ” nữa.

Trong câu chuyện của bạn, nếu đã chấp nhận tha thứ thì vợ chồng bạn cần nhìn lại cuộc sống của gia đình mình và tự rút ra những bài học: Liệu mình đã là một người vợ tốt chưa, liệu cuộc sống gia đình mình thời gian gần đây có quá tẻ nhạt, hoặc những khoảng cách mà cả hai bên không biết cách hàn gắn hay không…?

Bạn hoàn toàn đúng khi cảm thấy mình bị tổn thương ghê gớm, bạn có quyền đưa ra quyết định của mình, chỉ cần biết rằng bạn hãy đưa ra quyết định ở những lúc  bình tĩnh nhất. Bạn hãy suy nghĩ về những gì vợ chồng đã gắn bó và những gì bản thân muốn trong tương lai, để xem mình có thể tiếp tục không. Cuộc sống nói chung và tình cảm vợ chồng nói riêng đều có những lúc thăng trầm, nhưng sự yêu thương, tha thứ, chia sẻ và tôn trọng nhau sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn để cùng nhau tiến xa hơn trên con đường hạnh phúc.

Chúc gia đình bạn sớm vượt qua khó khăn!

Người giữ lửa

Bạn có thể quan tâm