Tạm biệt tóc bết dầu không cần gội đầu chỉ trong 2 phút

Khánh đăng lúc: 07:48 10/05/2019
Công việc quá bận rộn cũng như cuộc sống xung quanh diễn ra quá nhanh khiến chị em phụ nữ quay cuồng trong công việc mà ít có thời gian dành cho bản thân.

Một mái tóc bết dầu, kém sạch sẽ khiến cho chị em thấy mất tự tin. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng ngay phấn rôm, bột ngô hoặc bột ca cao để lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc.

Phấn rôm giúp bạn có ngay mái tóc mượt mà

Phấn rôm là một loại phấn thường được dùng cho trẻ em nhưng lại thường xuyên được chị em sử dụng để trang điểm, làm đẹp.

Phấn rôm có khả năng hút dầu thừa cũng như làm khô tơi mái tóc chỉ trong vòng vài phút và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Các bạn chỉ cần đổ một ít phấn rôm lên lòng bàn tay, sau đó thoa trực tiếp lên vùng da đầu bị bết dầu, dùng tay massage phần chân tóc này trong vòng 1 phút.

Ngay lập tức mái tóc của các bạn sẽ không bị bết dầu như trước và tỏa ra mùi hương khá dễ chịu.

Bột cacao “cứu cánh” cho tóc bết

Với nhiều cô nàng tóc màu tối hoặc màu nâu việc sử dụng phấn rôm sẽ khiến mọi người thấy được những vết phấn nhỏ trên tóc, vì vậy thay vì phấn rôm các bạn có thể sử dụng bột cacao.

Những hạt tinh bột cacao nhỏ liti màu nâu sẽ giúp tóc bạn nhanh chóng mượt mà trở lại và kiềm dầu hiệu quả. 

Bạn chỉ cần rắc bột ca cao lên phần chân tóc bị bết dầu và massage nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút là tóc đã hết bết ngay rồi đấy!

Bột ngô làm dầu gội khô cho tóc

Bột ngô là một loại nguyên liệu để làm các món ăn hết sức gần gũi với mỗi gia đình, không chỉ như vậy bột ngô còn là vị cứu tinh cho các cô gái khi tóc bết dầu mà chưa kịp làm sạch bằng dầu gội. 

Nguyên liệu cần có: 1/2 cốc baking soda; 1/2 cốc bột ngô và 1 chiếc lọ đựng có nắp đục lỗ. Bạn trộn đều baking soda và bột ngô rồi đổ vào lọ cho dễ sử dụng. 

Tương tự như dùng phấn rôm, bạn rắc hỗn hợp bột khô ra lòng bàn tay và trực tiếp thoa lên chân tóc. Massage nhẹ nhàng cho da đầu, hỗn hợp dầu gội khô từ bột ngô sẽ thấm hút hết dầu thừa trên tóc. 

Dùng lược chải nhẹ cho sạch hết bột còn dính lại là bạn đã có ngay mái tóc sạch rồi.

woman with a dirty hair with disgust and surprize on her face

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng “khẩn cấp” thì hãy sử dụng ngay những biện pháp đơn giản trên để sở hữu mái tóc bồng bềnh và óng mượt nhé!

Kim Phượng tổng hợp


Bạn có thể quan tâm