Tâm sự của cô giáo mầm non gửi chồng yêu

Khánh đăng lúc: 11:41 23/09/2019
Chồng thương. Anh vốn biết về nghề nghiệp của em, phải không. Nghề chăm sóc cho con cái của những người xa lạ, những đứa trẻ không phải con mình. Em gọi đó là nghề làm mẹ, anh ạ.Đúng là vậy, em có một đàn con ở lớp. Không chỉ dạy dỗ mà em còn phải…

Chồng thương.

Anh vốn biết về nghề nghiệp của em, phải không. Nghề chăm sóc cho con cái của những người xa lạ, những đứa trẻ không phải con mình. Em gọi đó là nghề làm mẹ, anh ạ.Đúng là vậy, em có một đàn con ở lớp.

Không chỉ dạy dỗ mà em còn phải chăm sóc chúng, khi mà chúng ăn cũng cần em xúc, ngủ cũng cần em ru, đi vệ sinh cũng cần em giúp đỡ vì bản thân còn quá nhỏ. Mỗi khi chúng khóc vì sợ hãi, chúng trêu chọc hay gây gổ với nhau, em luôn ở bên an ủi và dỗ dành.

Anh có cau mày không khi em đã được chúng gọi bằng “Mẹ” trước khi em thực sự sinh một đứa con của riêng chúng mình? Anh có coi thường em không khi sự nghiệp của em chẳng có gì to tát hơn những lọ hồ dán, tập giấy màu, những bài thơ và bài hát trẻ con? Anh có giận không khi em về nhà rất muộn vì phải ở lại lớp làm giáo cụ cho giờ học ngày mai?

Mỗi sáng thức dậy, người đầu tiên em nghĩ đến có thể không phải là anh mà là lũ trẻ ở trường. Thậm chí có những khi em thật sự mệt mỏi vì những việc sắp phải làm trong ngày nhưng nhớ đến những nụ cười, những tiếng gọi, những vòng tay tin tưởng của chúng là em lại có thêm sức mạnh.

Em thấy mình bận rộn, vui với từng niềm vui nhỏ của lũ trẻ và buồn với những lời phàn nàn dễ hiểu dù đôi khi vô tâm của phụ huynh.

Nhưng anh à! Sau tất cả những khó khăn thì em thấy rất tự hào, tự hào vì từ đôi tay mình, những đứa trẻ lớn lên và trưởng thành mạnh mẽ. Chiều nay, trên đường về, em gặp lại cô học trò nhỏ, giờ đây đã trở thành học sinh lớp 5, xinh xắn và tự tin. Cô bé vẫn gọi em là Mẹ. Hạnh phúc anh nhỉ?

Là chồng em, mong anh thông cảm với những khó khăn vất vả, với những buổi tối muộn và cả những khi bắt buộc phải chăm sóc cho con người khác tốt hơn con ruột của mình. Hãy bao dung cho nghề làm mẹ của em! Anh nhé!

Bạn có thể quan tâm