Thả ga mùa trăng với bánh trung thu Eat Clean

Thu đăng lúc: 10:51 24/09/2020
Các nàng mũm mĩm muốn thưởng thức bánh trung thu đón hội trăng rằm nhưng lại lo sợ cân nặng? Không sao, bạn vẫn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng Eat Clean nhưng vẫn có bánh ngon thưởng thức. Vơi công thức bánh trung Eat Clean từ bạn Trang Nguyễn chia sẻ.

Nguyên liệu làm bánh trung thu Eat Clean

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Eat Clean ăn ngon, giảm cân

Phần vỏ bánh trung thu Eat Clean

  • Khoai lang hấp (hấp sẽ làm cho khoai lang khô ráo hơn luộc). Nghiền mịn. trộn chung với bột yến mình sao cho bột không dính tay.
  • Chia từng phần nhỏ để làm từng màu sắc khác nhau. Tiếp đến, trộn với bí đỏ bạn có thể trộn cùng với bột củ dền, tảo xanh, matcha và cacao.
  • Sau đó, vo thành từng viên.

Phần nhân bánh trung thu Eat Clean

  • Nhân bánh: đậu đỏ . Ngâm khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm. Nấu chín cho nhừ. Sau đó, trộn với mật ong. Sên nhân trên lửa vừa. Sên liên tục đến khi nhân mịn, dẻo. Cho một ít dầu dừa vào để nhân được mịn hơn, thơm hơn. Vo thành từng viên nhân.
  • Nhân thập cẩm: các loại hạt dinh dưỡng mình thì lấy luôn Granola trộn cùng chút khoai xay nhuyễn cho có sự kết dính. Vo thành từng viên nhân.
  • Một bánh 100g thì chia 50g vỏ và 50g nhân.

Công đoạn ấn bánh trung thu Eat Clean

  • Ấn bánh trong khuôn. Thoa khuôn với một lớp dầu để bánh được rõ nét và ra hình đẹp. Cán dẹt vỏ bánh và bỏ nhân vào trong, bỏ vào khuôn và ấn khuôn bánh.
  • Bánh có thể đem nướng khoảng 10-15 phút mình quyết 1 chút dầu dừa lên mặt bánh để bánh không bị nứt hoặc có thể bỏ tủ lạnh để ăn ngay sau đó.
Bánh trung thu Eat Clean ăn ngon, giảm cân

Lưu ý khi làm bánh trung thu Eat Clean

Một bánh không trứng là 200 calo bánh nhân thập cẩm là 240 calo bạn nào thích trứng muối thì có thể cho thêm vào có trứng cộng thêm khoảng 30-50 calo.

Thưởng thức chiếc bánh trung thu ngon ngậy, không ngọt như bánh trung thu thường mà lại yên tâm không lo béo.

Bên cạnh đó, nếu không có bột yến mạch thì lượng calo trong mỗi bánh sẽ giảm đi nhé. Bột này thì bạn nào có thì dùng bánh có độ kết dính hơn. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trung thu theo chế độ Eat Clean.

Cảm ơn bài chia sẻ của bạn Trang Nguyễn

Bạn có thể quan tâm