Tóc đẹp chỉ nhờ 1 lon bia, bạn tin không?

Khánh đăng lúc: 07:48 10/05/2019
Bia được làm từ mạch nha và hoa lúa mạch nên các dưỡng chất mà bia có rất tốt cho mái tóc của chúng ta.

Trong bia có chứa các thành phần như kali, magie, photpho, vitamin B,… đều là những thành phần tạo nên một mái tóc bồng bềnh, một làn da căng mịn cho chị em phụ nữ.

Sau đây là một vài phương pháp dưỡng tóc và chăm sóc mái tóc hư tốn của các bạn bằng bia.

Gội đầu với bia để phục hồi mái tóc

Bia mang đến cho mái tóc rất nhiều dưỡng chất vì vậy các bạn có thể sử dụng bia để gội đầu thường xuyên để cải thiện tình trạng mái tóc của mình.

Các bạn sử dụng một lon bia hoặc một chai bia, khui nắp rồi để bên ngoài khoảng 1 tiếng đồng hồ để bia bay hết hơi ga thì sử dụng.

Bạn gội sạch đầu bằng dầu gội và nước ấm để cho các da đầu cùng các chân tóc giãn nở rồi cho bia lên da đầu và gội lần cuối với bia.

Các bạn xả bia sao cho đều khắp da đầu, khắp các chân tóc để bia thẩm thấu được vào hết da đầu, giúp tóc được phục hồi nhanh nhất. 

Khi xả với bia xong các bạn chỉ cần dùng khăn bông mềm lau khô tóc, không cần xả lại với nước lạnh. Sau khi tóc khô các bạn sẽ cảm nhận thấy rằng mái tóc của mình đã phục hồi đáng kể.

Ủ tóc với bia để tóc được chăm sóc hiệu quả

Nguyên liệu:

– 1 lon bia tươi

– 1 quả trứng gà

– 1 bọc ni lông ủ tóc

Cách thực hiện:

– Đầu tiên các bạn mở nắp bia cho bia bay hết hơi ga rồi đổ bia vào một bát sạch.

– Đập quả trứng gà vào bát đựng bia rồi khuấy đều dến khi trứng hòa tan vào với bia. 

– Sau khi bạn gội đầu sạch với dầu gội và nước ấm thì bạn dùng lược chải hỗn hợp bia và trứng lên trên tóc, chải đều hết đến các chân tóc rồi dùng bao ni lông ủ tóc bọc tóc lại. 

– Ủ tóc trong vòng khoảng 20-30 phút rồi bỏ ra và gội lại tóc với nước ấm. 

Bằng việc thực hiện các cách trên với bia mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng trở lại vẻ bồng bềnh, tràn đày sứng sống vốn có. 

Kim Phượng tổng hợp

Bạn có thể quan tâm