Trải lòng của vị bác sỹ ổn định đường huyết nhờ Khí công Himalaya

Thu Trang đăng lúc: 21:43 08/05/2021
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày mới để yêu thương Có lẽ, nơi tôi cùng các học viên cảm nhận rõ nhất câu thơ này là ở đây – trong lớp học khí công Hymalaya của Thầy Trần Hoài Văn. Đã có những biến chuyển về sức khỏe vô cùng diệu kỳ của học viên tập các lớp khí công của thầy Văn. Họ đã thuyên giảm các bệnh hiểm nghèo, thậm chí cả các bệnh mà người đời vẫn gọi là “bệnh viện trả về”. Và họ biết ơn sâu sắc, với mỗi ngày mở mắt ra là một ngày mới nhiều sức sống…
khí công himalaya

Blog Wikilady xin trích đăng tâm sự của Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Phúc Ánh – Học viên lớp Khí công Hymalaya do thầy Trần Hoài Văn trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội.

Nguyên nhân gây bệnh

“Chào Thầy, chào các anh/chị ! Em là một bác sĩ đã có thời gian làm phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và bệnh không lây nhiễm (huyết áp, tiểu đường, thừa cân béo phì…) gần 20 năm.

Môi trường, vị trí công tác…phần nào dẫn đến việc thường xuyên tiếp khách, rượu bia, thức đêm đến khi thấy mệt mới làm xét nghiệm thì đã bị rối loạn chuyển hóa, đường huyết thất thường, men gan cao…

Áp theo tiêu chuẩn hiện tại của cơ quan chuyên môn thì em đã bị tiểu đường.

Trải lòng trên facebook cá nhân của bác sỹ

Điều trị thuốc Tây và Đông Y đều chưa hiệu quả

Anh em nhân viên phụ trách mảng nội tiết cho thuốc tây điều trị, khi dùng thuốc tây người em mệt rũ rượi không còn chút sinh khí (trương lực cơ giảm, thở ngắn, người mệt mỏi…).

Em sợ quá nên tham khảo thêm đồng nghiệp đàn anh ở tuyến trên, nước ngoài và nghiên cứu thêm y thư cổ về đông y. Sau đó em bỏ thuốc tây và dùng một hai bài cổ phương, uống thêm dây thìa canh, lá xoài, quả bằng lăng…(là những vị thuốc Nam có tác dụng HẠ đường huyết rất tốt).

Em cũng đã tư vấn cho nhiều bệnh nhân dùng thuốc đông y, bỏ thuốc tây hiệu quả. Dùng thuốc đông y quả thực không mệt như thuốc Tây nhưng vấn đề đặt ra ở đây là nó chỉ làm hạ đường huyết khi đường huyết cao chứ không ổn định được

(Có thể mấy bài thuốc em dùng không phục hồi chức năng tụy tạng và khi uống nếu không có kinh nghiệm, không tuân thủ liều lượng…đường huyết hạ quá mức rất nguy hiểm, người bủn rủn, nhợt nhạt, môi khô, khát nước…, thậm trí đe dọa tính mạng).

Từ khi đó em phải bóp mồm bóp miệng, ăn kiêng (tất nhiên em không kiêng tới mức cực đoan, ăn hợp lý thì đúng hơn).

Nhưng đặc thù công việc rất khó cho việc này (khách nhiều, công việc lăn lộn dưới cộng đồng, thức đêm…), em suy nghĩ chẳng lẽ vì công việc mà đánh đổi sức khỏe nên sau nhiều tháng suy nghĩ, cộng thêm một chút biến cố cảm thấy không an toàn cho bản thân nên em đã xin nghỉ nhà nước ra ngoài làm.

“Gặp gỡ” Khí công Himalaya

Từ lúc ra ngoài em có thời gian hơn và vô tình đọc các bài viết của Thầy Trần Hoài Văn về khí công với tiểu đường. Sẵn tư duy về vấn đề làm khỏe nội tạng, phục hồi lại chức năng tạng phủ bằng khí công (nghề y bọn em có tấm gương Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện) nên em như vớ được vàng và đã liên hệ với Thầy Trần Hoài Văn , được Thầy chỉ điểm.

Kết hợp việc đọc các bài viết về lĩnh vực này của Thầy em đã ăn uống lu bù trở lại và tập khí công Himalaya

Em tập không nhiều nhưng đều, chủ yếu bài Vạn bộ trường sinh, Bài tập của Quý 2, thở lửa và làm test nhanh trước và sau tập, so sánh cả với trước ăn, sau ăn.

Kết quả sau thời gian ngắn tập khí công Himalaya

Em nhận thấy: bài tập có hiệu quả hạ đường huyết (bài tập quý 2), hạ từ 15.9 xuống 11-12 trong những ngày đầu; hạ từ 11-12 xuống 9-6 trong những thời gian sau đó và ổn định trong ngưỡng từ 6.4 – 8.6 trong ngày trước ăn. Duy nhất một lần tăng từ 3.2 lên 4.7 sau tập.

Đường huyết cao ở những ngày đầu…
Đã giảm xuống sau những ngày tập đầu tiên.
Mức đường huyết ổn định giao động từ 6-9 trong thời gian sau đó
Ngoài hạ đường huyết cho người bị tăng đường mà Khí công Himalaya còn giúp phục hồi chức năng nội tạng và ổn định đường huyết

Như vậy phải chăng khí công Himalaya không những làm hạ đường huyết đối với người bị tăng đường mà còn phục hồi chức năng nội tạng làm ổn định đường huyết.

Vấn đề cá nhân em đặt ra là: vậy khi chức năng tụy tạng chưa phục hồi ổn định thì trong trường hợp hạ đường huyết thì có bài tập, có kỹ thuật thở nào làm tăng đường huyết được không (trong quá trình tập thử nghiệm em đều chuẩn bị sẵn một cốc đường vàng phòng hạ đường huyết bởi tụt đường huyết mới dễ chết, còn tăng kéo dài thì biến chứng nhiều chứ chưa chết ngay được).

Mong Thầy chỉ điểm thêm, phân tách bài tập (kỹ thuật) làm hạ đường huyết và bài (kỹ thuật) làm tăng đường huyết, bài làm ổn định đường huyết, phục hồi chức năng tụy tạng để mọi người hiểu sâu thêm, áp dụng phù hợp.

Em viết vội, hơi lan man, chia sẻ cảm nhận cá nhân nên có gì mong Thầy và mọi người thông cảm nhé.

Một lần nữa cảm ơn Thầy đã đưa môn phái phổ truyền tới cộng đồng. Hy vọng sẽ là cứu cánh cho các bệnh nhân tiểu đường và hy vọng Thầy sẽ tiếp tục phổ truyền từng bài tập chuyên biệt đặc hiệu cho các nhóm bệnh khác nhau.

Tham khảo các khóa học khí công Himalaya của Thầy Trần Hoài Văn:

Đọc thêm các bài chia sẻ khác về Khí công và đường huyết của Thầy Trần Hoài Văn tại đây.

Bạn có thể quan tâm