Trang trí hoa kem bơ tuyệt đẹp trên bánh với 1 chiếc bay

WikiLady Bloger đăng lúc: 08:55 22/06/2019
Trang trí một chiếc bánh kem chưa bao giờ dễ đến thế! Dù trình độ trang trí bánh của bạn tới đâu, với cách vẽ hoa kem bơ này, bạn vẫn có thể tự tin sáng tạo một chiếc bánh độc đáo đến bất ngờ!

Kỹ thuật trang trí này khá đơn giản, vì vậy bạn không cần phải cố gắng chi tiết quá mức hay tốn nhiều sức lực để làm đâu. Nhưng thành quả sẽ là một chiếc bánh vẫn xinh đẹp và lộng lẫy như thường.

Nên chọn loại kem bơ như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại kem bơ khác nhau như Swiss Meringue, American hay một loại kem bơ khác. Đơn giản là bạn chọn kem bơ (màu trắng) sau đó thêm màu để trang trí. Nếu bạn không biết nên chọn loại kem bơ nào hay làm kem bơ ra sao hãy tham khảo công thức này nhé!

Công thức làm kem bơ đơn giản

Thành phần:

 • 1 1/2 cup bơ lạt, hơi mềm
 • 2 pound đường bột, đem rây mịn
 • 1/4 muỗng cà phê (teaspoon) muối tinh
 • 1 1/2 muỗng canh (tablespoon) vani
 • 2-3 muỗng canh (tablespoon) Whole Milk (sữa nguyên chất)

Cách làm:

Bước 1: Sử dụng máy trộn đứng có gắn càng đánh bột, trộn bơ và muối ở tốc độ trung bình cho đến khi màu nhạt và mịn. Khoảng 5 phút. Vét bơ dính trên thành âu trộn xuống.  

Bước 2:  Thêm đường bột, mỗi lần một cup. Trộn ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm. Vét những gì dính trên thành âu trộn xuống khi cần thiết.

Bước 3:  Thêm vani và trộn để chúng kết hợp với nhau.

Bước 4: Thêm tối đa 2-3 muỗng sữa để đạt được độ sệt như mong muốn. Trộn ở tốc độ thấp một lần nữa để hỗn hợp được trộn đều và mịn.

Cách vẽ hoa kem bơ

Bạn cần có:

 • Một chiếc bánh tròn (cỡ 6 inch/16cm) đã được thêm nhân, xếp tầng và phủ lớp kem nền đầu tiên. (Tham khảo cách làm tại đây)
 • 1,5 mẻ (batches) kem bơ vani (hoặc bất kỳ loại kem bơ nào bạn có thể làm được)
 • Dao vét bột
 • Dao chà láng
 • Bàn xoay làm bánh kem
 • Gel màu thực phẩm
 • Dao trộn màu hoặc dao phết kem/bay

[affegg id=235]

Phủ kem bơ cho bánh

Lấy 2/3 số kem bơ và pha thêm màu – bất cứ màu nền nào bạn thích. Mình đã chọn pha màu xanh nhạt như ảnh. Đặt bánh lên bàn xoay và phủ kem bơ cho bánh. Sử dụng dao vét bột, chà láng để làm mịn các mặt bánh. Khi chiếc bánh của bạn trông hoàn hảo, mịn màng, hãy cho nó vào tủ lạnh, ít nhất 20 phút để cứng lại. Lớp kem bơ cứng sẽ dễ thao tác hơn khi chạm vào.

Bạn cũng có thể tham khảo cách phủ kem cho bánh tại đây.

Trộn màu

Chia số kem còn lại thành nhiều phần để pha nhiều màu khác nhau. Lựa chọn màu sắc mà bạn thích và trộn riêng từng màu. Mình lựa chọn bảng màu Pallet (Color palette) với những màu như màu hồng fuschia, vàng và tím, nhưng đối với kỹ thuật này, tốt nhất là nên có thêm màu trắng và một vài màu sắc bổ sung để tạo chiều sâu cho hoa khi bạn vẽ. Ngoài ra, đừng quên trộn màu xanh lá cây để vẽ lá và cây xanh xung quanh bông hoa xinh đẹp của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách pha màu kem, tham khảo ngay: Hướng dẫn cách pha màu kem trang trí bánh

Vẽ một bông hoa

Sử dụng một trong những màu hoa tối nhất, vẽ hình dạng của một bông hoa bằng cây chà láng hoặc dao trộn màu/bay. Thoạt đầu, nó sẽ trông giống như một đốm màu và điều đó hoàn toàn ổn, bởi vì cách vẽ chi tiết trong bước tiếp theo sẽ khiến bông hoa sống động hơn!

Thêm cánh hoa và vẽ chi tiết

Tiếp theo, sử dụng kem bơ màu trắng và màu nhạt hơn để thêm chấm màu và vuốt họa tiết lên trên hình dạng hoa. Nó sẽ hòa trộn một cách tự nhiên với màu kem tối hơn ở bên dưới, và con dao trộn  màu sẽ giúp tạo nên hình dáng cánh hoa khi bạn phết xung quanh. Trong trường hợp này, mình đã thêm nhiều kem bơ màu trắng và màu sáng ở phía bên trái của bông hoa để làm cho phía còn lại trông tối hơn, do đó bông hoa sẽ có chiều sâu hơn. Lưu ý rằng nó thực sự không hoàn hảo, nhưng giống như một bức tranh (thuộc trường phái) ấn tượng, khi lùi lại và ngắm nhìn bạn sẽ thấy nó thật nghệ thuật.

Vẽ các chi tiết bổ sung

Sử dụng các màu hoa tối hơn khác, vẽ thêm một số hình dạng hoa xung quanh bông hoa chính của bạn, ở bất cứ vị trí nào bạn cảm thấy hợp lí, hơi nghiêng. Sau đó, sử dụng kem bơ màu trắng và màu sáng hơn để tạo chiều sâu và thêm các chi tiết nhỏ trên những bông hoa bổ sung này. Mình đã vẽ một nhóm gồm 3-5 bông hoa cho mỗi bó, nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn có thể vẽ ít hoặc nhiều! Không có quy tắc cứng nhắc ở đây, hãy tự do sáng tạo.

Vẽ màu xanh lá

Để hoàn thành bó hoa đầu tiên của bạn, hãy sử dụng kem bơ màu xanh lá cây và một con dao trộn màu để quét một vài chiếc lá xung quanh. Đương nhiên cũng không có quy tắc nào về vị trí bạn nên vẽ lá. Chỉ cần làm theo những gì trái tim mách bảo và vẽ ở những chỗ bạn cảm thấy trống nhất để bó hoa nhìn thật cân bằng.

Vẽ thêm thật nhiều bông hoa

Sau khi hoàn thành bó hoa đầu tiên, tất cả những gì bạn cần làm là lặp lại quy trình ấy để vẽ thêm hoa trang trí xung quanh chiếc bánh. Bạn có thể vẽ bó hoa mới y hệt như bó hoa cũ hoặc thay đổi vị trí các chi tiết. Hãy để dòng chảy sáng tạo tuôn trào trong bạn.

Khi bông hoa cuối cùng được vẽ, thử lùi lại một chút và ngắm nhìn thành quả của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy! Mọi thứ thật tuyệt vời!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Biên dịch: Vân Anh Hồ

Nguồn: Thecakeblog

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm