Tránh ngay những hành động này để đôi môi luôn xinh tươi

Khánh đăng lúc: 02:33 18/05/2019
Tuy nhiên nhiều hành động tưởng như vô hại mà các bạn đang thực hiện hằng ngày lại khiến đôi môi xinh tổn thương khá nhiều đó.

Tô son quá nhiều khiến môi bị tổn thương

Chúng ta phải thừa nhận rằng hiện nay son môi là một loại bảo bối không thể thiếu của bất cứ cô gái nào hiện nay, nó như một món trang sức tôn lên vẻ đẹp của người con gái.

Chính vì vậy các bạn nữ thường lạm dụng son quá đà, bằng chứng đó là việc các bạn thường dùng son cả ngày, dù ở đâu, thời điểm nào.

Nhưng việc bạn dùng son môi quá đà sẽ gây tác động xấu đến đôi môi. Không một đôi môi nào có thể chịu đựng được một lớp son dày cộc cả một ngày dài, không chỉ như vậy những thành phần hóa học trên son sẽ khiến lớp da môi mềm mỏng của các bạn dễ dàng bị tổn thương.

Vì vậy hãy luôn ghi nhớ các bước tẩy trang cho môi và dưỡng ẩm môi đầy đủ để môi bạn luôn mềm mại và có thể lên màu son một cách đẹp và lung linh nhất. 

Tẩy da chết quá mạnh tay cho vùng môi

Ngoài việc bạn tô quá nhiều lớp son và tô son quá nhiều lần trong một ngày khiến đôi môi bị nhiễm hóa chất, việc tẩy da chết cho môi quá mạnh tay cũng làm bong lớp da mỏng manh, khiến đôi môi càng tổn thương hơn.

Bạn hãy tìm loại dầu tẩy trang dùng riêng cho môi và tránh tối đa việc tẩy rửa, chà xát mạnh trên môi sẽ khiến da bong tróc rất mất thẩm mỹ.

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc đôi môi

Cũng giống như những loại mỹ phẩm khác, son môi cũng được chiết xuất từ nhiều thành phần hóa học khác nhau và không phải loại son nào cũng hợp với bạn.

Liếm môi và cắn môi thường xuyên

Các bạn có biết rằng việc liếm môi và cắn môi thường xuyên sẽ khiến đôi môi của bạn thấy rất khó chịu thậm chí là đau đớn không?

Mặc dù khi khô môi bạn thấy liếm môi hoặc cắn môi sẽ mang đến sự dễ chịu tức thì nhưng thực chất nó khiến cho đôi môi xinh bị tổn thương và cũng khiến lớp son trang điểm của bạn bị bong tróc, phai màu.

Việc liếm môi sẽ chỉ khiến môi nhanh khô hơn, thậm chí có thể gây ra bệnh chàm khá nguy hiểm cho bạn. Vậy hãy từ bỏ ngay thói quen này ngay để giữ đôi môi luôn xinh tươi nhé!

Kim Phượng tổng hợp

Bạn có thể quan tâm