Trứng rán cuộn trái tim, nàng vụng cũng làm ngon lành

Khánh đăng lúc: 11:27 24/05/2019
Cũng là trứng rán mà chúng ta chỉ cần bỏ chút công sức, biến tấu nó đi một chút là món ăn đã được nâng tầm lên rồi ấy. Một đĩa trứng rán cuộn hình trái tim nóng hổi đặt trước mặt thì thử hỏi chàng nào mà không xiêu lòng cho được. Các nàng hãy ra tay ngay với những nguyên liệu cực đơn giản sau đây nhé:

Nguyên liệu

– 3 quả trứng

– Cà rốt

– Hành hoa

– Mayonaise

– Muối tiêu

Cách làm trứng rán cuốn trái tim

– Các bạn thái nhỏ hành hoa, cà rốt, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu và 1 thìa lớn sốt mayonaise. Sau đó đập trứng vào và đánh đều. Bí kíp ở đây chính là cho thêm sốt mayonaise vào trứng đấy. Trứng sẽ xốp và mềm hơn rất nhiều, nếu không có mayonaise bạn có thể thay thế bằng một chút nước. Bí kíp này hiệu quả cực kì đấy.

– Sau đó, các bạn đổ 1/4 hỗn hợp trứng vào chảo, đừng vặn to lửa quá nhé. Khi trứng chín 1 mặt thì bạn cuộn trứng lại, độ dày khoảng 1cm. Cuộn hết miếng trứng và gạt trứng sang một góc chảo. Tiếp tục đổ 1 phần hỗn hợp trứng vào chảo và cuộn cả miếng trứng vừa rán lại. Làm tương tự như thế 2 lần nữa bạn sẽ có một miếng trứng cuộn tương đối dày.

Tiếp sau đây là bước quan trọng để biến trứng thành hình trái tim nhé Các bạn cắt khúc trứng thành những miếng dày khoảng 1,5cm. Sau đó cắt chéo hình chữ nhật và ghép thành hình trái tim. Rất nhanh phải không nào? 

Bày trứng rán cuộn trái tim ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ăn tuy đơn giản nhưng trình bày thì đẹp mắt, thêm vị mayonaise béo ngậy lạ miệng chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm đấy. Chúc các bạn thật ngon miệng nhé.

WikiLady

Bạn có thể quan tâm