Tự làm hỗn hợp tẩy rửa, khử trùng cho quần áo và bát đĩa

Trà My đăng lúc: 16:21 24/05/2019
Nếu sau khi sử dụng lò sưởi để làm ấm căn phòng, đừng vội vàng dọn sạch lớp tro bụi còn thừa nhé vì đây chính là nguyên liệu có thể chế tạo nên chất tẩy rửa cho quần áo và bát đĩa cực kỳ hiệu quả đấy! Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng thực hiện với Wikilady bạn nhé!

Rất đơn giản để có thể tạo nên một loại chất tẩy rửa hoặc chất tẩy trắng làm từ tro. Bạn có thể sử dụng tro vẫn còn trong lò sưởi nếu nhà bạn dùng lò sưởi. Nếu không, bạn có thể dùng tro đốt gỗ, giấy… Các tinh chất gỗ càng mạnh thì chất tẩy có khả năng làm sạch càng tốt.

Lưu ý cho các bà nội trợ là đừng quên đeo găng tay và kính bảo hộ nếu như da bạn quá nhạy cảm nhé!

Cách vệ sinh vật dụng trong nhà bằng tro

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp

Hãy nhớ rằng để có được một loại chất tẩy rửa hiệu quả, tro phải có màu trắng và là “tàn dư” của một loại nguyên liệu có khả năng cháy cực tốt.

Trộn hỗn hợp gồm 5 phần nước và 1 phần tro vào trong bát. Dùng một miếng vải để che đi phần miệng bát. Để nguyên hỗn hợp này trong 1 hoặc 2 ngày, thỉnh thoảng hãy khuấy một chút nhé! Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua vải mỏng là bạn đã có được một loại chất lỏng tẩy rửa hơi nhơn nhớt rồi đó!

Bước 2: Sử dụng và bảo quản

Nhúng hỗn hợp chất lỏng này cùng một củ khoai tây hoặc một quả trứng: nếu trứng và khoai tây nổi lên trên bề mặt thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa rồi đó! Nhưng nếu như khoai tây và trứng bị chìm xuống dưới, hãy cho thêm một ít tro vào hỗn hợp nhé. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp này trong chai và sử dụng mỗi khi cần thiết.

Chất tẩy rửa làm từ tro này thường được sử dụng để làm sạch bất kỳ đồ vật nào trong nhà của bạn. Nhưng thông thường, rất nhiều bà nội trợ đã sử dụng nó để làm sạch nhà bếp và phòng tắm.

Đặc biệt, hỗn hợp này cũng rất hiệu quả khi làm sạch các loại thực phẩm và quần áo nữa đấy! Nhưng phải lưu ý rằng cần phải pha thêm nhiều nước nữa để làm loãng dung dịch này ra nhé!

Có rất nhiều nguyên liệu trong căn bếp của bạn có thể được sử dụng như những loại chất tẩy rửa mang lại hiệu quả làm sạch tuyệt vời đấy! Thay vì đổ tiền vào đống hóa chất làm sạch, sao bạn không thử cách tiết kiệm hơn là tự chế dung dịch tẩy rửa tại nhà?

Biên dịch: Trà My
Nguồn bài: Cleaning TutorialsBạn có thể quan tâm