Tự làm kem rượu ruhm hoa quả khô không cần máy làm kem

Khánh đăng lúc: 14:14 09/05/2019
Kem rượu ruhm hoa quả khô là tên gọi chung cho một loại kem có trộn thêm rượu ruhm và các loại hoa quả khô như mơ, việt quất, hay nho khô. Hương vị của kem rượu ruhm hoa quả khô rất độc đáo: vị rượu ruhm thơm ngọt được tạo ra từ nước cốt mía, vị chua ngọt của hoa quả sấy khô, vị tươi mát của kem lạnh… Và tùy thuộc vào công thức của từng loại kem rượu ruhm hoa quả khô, mỗi loại có một hương vị riêng.

Trong bài viết này, Ẩm thực Gia đình xin giới thiệu 2 công thức kem rượu ruhm hoa quả khô không cần máy làm kem do chị Hà Ly chia sẻ, bao gồm kem nho sữa chua dê và kem ruhm mơ khô. Mời bạn tham khảo!

#1. Kem nho sữa chua dê

Thật dễ dàng để có một mẻ kem nho sữa chua dê thơm ngon, mát lạnh, đánh bay cái nóng ngày hè. Nguyên liệu không khó tìm và công thức làm không cần đến máy làm kem.

Nguyên liệu:

– 1 hộp sữa chua dê

– 50g nho khô

– 250g sữa tươi

– 150g whipping cream

– 70g đường

– 2 lòng đỏ trứng

– 10ml rượu ruhm

Nguyên liệu làm kem nho sữa chua dê

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nho với rượu cho nở mềm.

Bước 2: Đánh trứng và đường đến khi bông xốp.

Bước 3: Đun sữa sôi mấp máy thì tắt bếp, nhanh tay trút vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều.

Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh tủ lạnh 4 tiếng. Sau 4 tiếng, đánh bông whipping cream rồi trộn đều cùng hỗn hợp trên.

Nếu có máy làm kem thì cần làm lạnh hỗn hợp kem cũng như bowl trộn rồi mới cho vào máy quay kem, trong khi quay kem thì cho nho khô.

Nếu không có máy làm kem, sau khi trộn whipping cream, cho luôn nho khô vào. Cất hỗn hợp kem vào ngăn đá, 2 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh kem một lần. Sau khoảng 3-4 lần là có ngay mẻ kem xốp mịn.

#2. Kem rhum mơ khô

Món kem ruhm mơ khô mát lạnh với độ mịn tan, béo ngậy, thoang thoảng mùi thơm tinh tế của rượu rum và điểm xuyết cùng một vài miếng mơ khô chua chua sẽ khiến vị giác của bạn trải qua từng cung bậc cảm xúc khi nếm thử.

Nguyên liệu:

+ 80-100g đường tùy khẩu vị

+ 250g sữa tươi

+ 150g whipping cream

+ 1 quả trứng gà

+ 75g mơ khô

+ 1 thìa canh rượu rum

Cách làm:

Bước 1:

Mơ khô cắt vụn, cỡ quả nho khô hoặc nhỏ hơn. Ngâm mơ với rượu rum.

Bước 2:

Đập trứng ra bát, dùng phới lồng đánh tan trứng với đường.

Bước 3:

Đun sữa đến khi sôi mấp máy thì bắc xuống, đổ sữa đang sôi vào trứng, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi thật nguội mới rót whipping cream vào khuấy đều. Cất hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.

Bước 5:

Âu của máy làm kem cũng cần phải cất trong ngăn đá tủ lạnh trước đó ít nhất 8 tiếng trong ngăn đá. Khởi động máy làm kem rồi từ từ rót hỗn hợp kem lạnh vào. Khi kem đã có độ bông xốp thì cho tiếp mơ khô đã ngâm rượu.

Nếu không có máy làm kem, sau khi trộn whipping cream, cho luôn mơ khô vào. Cất hỗn hợp kem vào ngăn đá, 2 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh kem một lần. Sau khoảng 3-4 lần là có ngay mẻ kem xốp mịn.

Bước 6:

Đợi kem đặc lại và máy làm kem không quay nữa thì các bạn múc kem ra hộp rồi dùng luôn (kem tươi) hoặc bảo quản trong ngăn đá.

Một vài chú ý khi làm kem rượu ruhm hoa quả khô:

Không nên dùng quá nhiều rượu ruhm. Quá nhiều rượu sẽ làm át hương vị của sữa và trái cây khô

Đối với công thức kem ruhm mơ khô, nên chọn loại nho khô dẻo ngâm đường, không phải loại ô mai mơ có muối, cam thảm, gừng hay các gia vị khác. Các loại gia vị khác được tẩm ướp với mơ làm thay đổi mùi vị của món kem này.

Chúc bạn làm các món kem rượu ruhm hoa quả khô thành công!

Hà Ly

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm