Ung thư không phải là dấu chấm hết!

Mai đăng lúc: 22:11 05/10/2019
Bài chia sẻ của học viên lớp nhập môn khóa 33 Tran Nhat, một bệnh nhân ung thư vú. Chính nhờ sự kiên trì tập luyện nên chị đã có được thành quả. Kết quả khám định kỳ mới đây của chị cho thấy cô đã hoàn toàn chiến thắng được căn bệnh nan y này.

Chia sẻ của chị Nhat Tran trong Group CLB Khí công HimalayaFacebook cá nhân của chị Tran Nhat

Điều muốn kể.
Thân mến gửi thầy Trần Hoài Văn , gửi các bạn trong và ngoài câu lạc bộ Khí công Himalaya. Như đã hứa với thầy và mọi người sau lần tái khám thứ 6 ở bệnh viện về tôi sẽ thông báo kết quả bệnh của tôi với mọi người. Nhưng sau khi đi khám về bận quá chưa chia sẻ cùng mọi người được. Hôm nay tôi mới có thời gian chia sẻ kết quả bệnh của tôi để mọi người biết ung thư không phải là dấu chấm hết nhé.

Trước khi mắc bệnh ung thư: từ bé (học lớp 4) tôi đã bị phù thận đi bệnh viện đã chữa khỏi, mấy chục năm sau gần đây tôi lại bị sỏi thận, trước giờ 2 bàn chân tôi mùa hè thì nóng dan, mùa đông thì lạnh giá như băng kể cả đi tất, ủ vào chăn từ tối phải tới gần sáng mới hơi ấm. Còn nữa hai chân tôi nhiều năm nay cứ tối đến đi ngủ thì buồn bực, cứ như có ròi trong xương, cứ phải đập chân xuống giường một lúc mới thấy đỡ. Còn về chuyện cảm cúm thì tôi bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thôi thì chuyển mùa là cúm ít nhất phải 1 tuần mới khỏi. Thế vẫn chưa hết lại còn cái bệnh đau dạ dày, xung huyết lung tung, viêm hang vị…

Ngoài ra thoái hóa đốt sống cổ C3, 4, 5 nó chèn dây thần kinh làm đau đầu vô cùng. Rồi lại đau lan xuống vai, cánh tay. Mấy năm gần đây đầu gối cũng lại đau. Ngày nào đi dạy cả ngày leo lên xuống tầng 14 lần/ ngày thì có lúc phải bám vào vai học sinh để đi cho đỡ đau. Ấy thế mà tôi lại lười đi khám bệnh. 32 năm đóng bảo hiểm y tế chắc đi khám bệnh được vài lần tuyến huyện, còn cảm cúm thì chạy ra hiệu thuốc gần nhà mua cho nhanh hơn nữa tâm lí đi khám sợ ra thêm bệnh.

Tôi thường xuyên mất ngủ, hay lo nghĩ nhiều ( bởi sống vào thời bao cấp cuộc sống còn rất khó khăn, lương giáo viên ba cọc ba đồng) bận bịu suốt ngày cho nên tôi cũng ngại đi khám bệnh, huyết áp của tôi rất thấp vì vậy cứ nói tới từ ô tô tôi đã say rồi. Tôi liệt kê ra mọi người có thấy tôi nhiều bệnh chưa nào? Được cái bệnh vẫn còn nhè nhẹ. Cũng có ý định đi chữa. Thì bệnh trọng chết người đã hỏi thăm tôi.

K vú : trong một buổi tối mùa hè tháng 6 nóng bức năm 2017 trong lúc đang nằm chời đưa tay lên xoa nhẹ vào ngực thấy 1 hạch nhỏ to bằng hạt đỗ đen, k nghĩ rằng đấy là u. Nhưng do linh tính sáng hôm sau lên bệnh viện tỉnh khám thử xem sao. Ôi tôi đã bị ung thư vú, lúc đấy đất trời như sụp xuống dưới chân. Tôi đã khóc và coi như là cuộc đời dừng tại đây. Tôi từ bệnh viện trở về nhà lúc đó là 11h trưa. Đến 1h chiều không khóc nữa tôi tức tốc lại lên viên xin giấy chuyển tuyến, rồi khi lên đến Bệnh viện K tôi thấy quá nhiều người mắc bệnh như mình. Thế là tôi cũng bình tĩnh hơn. Và điều trị theo phác đồ của bác sỹ.

Tôi được bác sỹ cho biết: phải mổ cắt 1 bên vú. Sau đó truyền 8 đợt hóa chất. Và xạ trị 25 mũi. Nếu ai không may mà cũng đã bị ung thư và đã từng truyền hóa chất mới hiểu được nỗi đau đớn, mệt mỏi mỗi giọt hóa chất khi đi vào có thể như thế nào. Vì vậy, sau khi mổ xong tôi đi vào truyền hóa chất mũi đầu tiên mới được 14 ngày tóc bắt đầu rụng , đến mũi thứ 2 rụng sạch, không còn lấy 1 sợi. Đầu trơ ra toàn sọ. Hơn nữa sức khỏe bắt đầu đi xuống. Buồn nôn, mệt… nghĩ tới những đợt tiếp theo mà không muốn đi truyền tiếp nữa.

Cơ duyên: tuy tâm trạng có phần ổn hơn khi mới nghe mình bị ung thư, nhưng quả thực tôi cũng rất buồn. Vì dù sao đã mắc căn bệnh này thì cái chết luôn rình dập bất cứ lúc nào lại thêm đau đớn, khổ sở về việc truyền hóa chất. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về việc ăn uống, tập luyện như thế nào mong cho bệnh kéo dài được lâu lâu một tí.

Trong lúc đang mệt mỏi thì cô em chồng ở nước ngoài về nói em cho chị số điện thoại của vợ chồng bạn em. Chú ấy bị bệnh khớp rất nặng, có khi phải ngồi xe lăn. Nhưng do cơ duyên chú ấy gặp và học Khí công Himalaya bây giờ bệnh không những đã khỏi mà lại còn rất khỏe. Chú ấy đang mở lớp dạy cho những ai muốn tập Khí công để nâng cao sức khỏe.

Nhờ Khí công Himalaya mà chị đã khỏe mạnh và yêu đời trở lại

Thực tình trong bụng mừng lắm nhưng vẫn chưa tin hẳn bởi vì xem trên mạng nhiều người quảng cáo cho môn phái của mình, nhưng khi tìm hiểu kĩ thì không phù hợp với sức khỏe và bệnh tật của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn có một tia hi vọng vì đây là bạn của em mình chứ không phải chỉ là người không rõ thân thế được quảng cáo ở trên mạng.

Vậy là tôi gọi cho Hà (bạn đời của thầy) tôi nói sơ qua về bệnh tình của mình và muốn theo học lớp khí công của ( chú) Văn cho khỏe để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Em nói với tôi chị hãy cứ điều trị khi nào xong rồi hãy đi tập chị ạ còn bây giờ chị hãy vào facbook tập trước mấy động tác nhẹ nhàng cũng tốt. Rồi tối chị chịu khó thiền nhé. Và rồi từ hôm đó tôi tập theo vào động tác mà thầy đưa lên, lóng ngóng, mệt mỏi, và không biết thở lửa là gì, cách thở của các động tác đang tập ra sao, nhưng tôi vẫn cứ tập, vẫn ngồi thiền, kể cả lúc ngồi đợi lấy máu xét nghiệm truyền hóa chất tôi cũng trang thủ hít thở, sáng sớm khi vẫn còn muốn ngủ và người thì rất mệt tôi vẫn cố ngồi dậy tập những động tác của bài Trường Xuân Công.

Và thật bất ngờ các bạn ơi, tuy các bài tập mới chỉ ở mức độ chắp vá, chưa ra bài bản gì, nhưng tôi cứ kiên trì tập ấy thế mà 6 đợt truyền hóa chất tiếp theo chỉ số máu rất đẹp lần nào lên cũng được y lệnh truyền ngay chứ không phải kích cầu, men gan không cao. Khi truyền về không nôn đỡ mệt mỏi hơn trước nhiều (mặc dù lúc này người tôi đen nhẻm vì hóa chất vào cơ thể, hơn nữa bản thân da cũng không trắng bao giờ). Kệ đen, xấu chỉ biết là tôi đã chiến thắng 8 đợt hóa chất chỉ bằng những bài khí công học mót của thầy.

Rồi tiếp theo là 1 tháng ròng nằm viện xạ trị. tôi vẫn tập, vẫn hít thở, vẫn ngồi thiền lúc này sức khỏe tôi cải thiện rõ rệt. Cho tới 9/4/2018 tôi chính thức tốt nghiệp trường K3 Tân Triều. Nghỉ ngơi ít ngày gọi điện cho Hà em nói 22/5 có lớp nhập môn. Vậy là nhờ đồng nghiệp dạy nốt những ngày cuối năm học chuẩn bị đi tìm sức khỏe cho mình.

Người ta thường nói lúc chưa bệnh trọng thì coi thường sức khỏe, đến khi bệnh rồi đổi bằng tiền có khi cũng không được. Biết vậy nhưng tôi vẫn đi , vì kể ra học theo thầy trên youtube hay mua bài online của thầy cũng được. Nhưng không tôi phải thực sự nhìn thấy thầy, nhìn thấy địa điểm học, nhìn thấy không khí lớp học tôi mới hoàn toàn tin tưởng và tôi đã lên Hà Nội tới phòng trọ của con trai (cháu đang học trên đó) tận ở Trương Định, quận Hoàng Mai. Từ chỗ trọ đến 115 Quán Thánh khoảng 8-9 km, cứ 7h tối tôi thuê xe ôm đến lớp, 9h30 con trai tới đón.

Ngày đầu tiên tới sớm làm thủ tục khi lớp duy trì chưa tan tôi ngồi ngoài sân một lúc lác đác có người tới, 1 chị hơn tôi 2 tuổi tới gần hỏi han khi kể chuyện tôi cho chị biết tôi bị K vú. Thì chị cho tôi biết chị bị 2K liền cơ dạ dày và tuyến giáp. Chị nói chẳng biết còn sống được lâu không nhưng vẫn đi tập cho khỏe đã. Thế rồi nhiều người tới, một cháu trai khoảng hơn 30 tuổi cũng đến ngồi bên hỏi han rồi cháu nói. Cháu tìm hiểu nhiều môn phái, nhiều thầy dạy nhưng tập khí công là tốt nhất với lại thầy dạy lớp này có tâm lắm. Ở thời buổi này tìm được thầy dạy vừa có tầm, vừa có tâm như thầy là hiếm.

Một lần nữa củng cố niềm tin cho tôi và tôi thấy tôi trực tiếp đi học lớp nhập môn là điều sáng suốt. Tập nghe và được thầy uốn nắn những sai sót, tôi vô cùng phấn khởi. Bởi khi tự học, nhiều động tác hoặc hơi thở mình chưa tập đúng. Nay được học trực tiếp tôi thích lắm. Thế là 10 buổi nhập môn đã xong. Tôi đã học xong khóa 33. Kể ra cũng hơi vất vả vì 10 buổi thì có tới 4 buổi khi tan học về gặp mưa to gió lớn 2 mẹ con tuy mặc áo mưa mà vẫn ướt như chuột. Thế mà hôm sau chỉ mong trời nhanh tối để lại được đến lớp tập.

Tài chính: Thời buổi cơ chế thị trường ra khỏi cổng là phải có tiền. Tuy không giàu nhưng so với thời bao cấp cuộc sống bây giờ hơn nhiều lần. Nhưng cái gì cũng đắt đỏ kể cả việc học hành. Nay lại đi học tận HN tôi nghĩ 10 buổi học chắc cũng đắt đây. Thế là thu xếp tiền mang đi. Khi người thu tiền nói 10 buổi hết 1500.000 tôi ngỡ ngàng vì rẻ. 10 ngày chi phí xe ôm, lại lo ăn uống 2 mẹ con đến khi ra về khoe với con mẹ vẫn thừa tiền. Con trai nói 10 buổi thu có vậy cũng rẻ mẹ nhỉ trong khi thầy mất công dạy, bài tập thì mãi mãi, sức khỏe mỗi ngày một tăng.

Thời gian tập luyện: Về nhà tôi kiên trì tập 6 bài thầy đã dạy . Vạn bộ trường xuân, Trường xuân công, Ngũ hành động công, thải độc tố cho gan, nạp xả… Còn mua thêm online bài tăng cường hệ miễn dịch + Sáng nào tôi cũng dậy từ 5 h kém 10 tập bài Trường xuân công và Vạn bộ trường xuân. Chiều thứ 2, 6 tập thải độc tố cho gan. Chiều thứ 3, 7, cn tập Ngũ hành động công. Chiều thứ 4 tập bài hệ miễn dịch. Ngày nào cũng thế, tuần nào cũng thế kể từ ngày học xong lớp nhập môn 30/5/2018 đến nay đã hơn năm (trừ những ngày nhà có công việc lớn hay phải đi tái khám tôi mới không tập, hay hôm nào sáng buồn ngủ quá ngủ thêm bỏ bài Trường xuân công cũng thấy tiếc và nhớ).

Không những khỏe mạnh và yêu đời, chị còn đánh bại căn bệnh ung thư vú

Kết quả của việc chăm chỉ luyện tập: Tuy cảm thấy vẫn chưa bằng Hoa Dương và một số chị em khác trong CLB và chị em tập lớp duy trì nhưng tôi cảm thấy sức khỏe rất tốt lần nào tái khám mọi chỉ số đều đẹp. Da trước và sau khi truyền hóa chất ai nhìn thấy tưởng tôi là người Châu Phi, nhưng giờ đã sáng sủa hơn, thận hết sỏi , huyết áp từ thấp 90/60 nay huyết áp tăng 120/75 đi ô tô không thấy say mà còn thích ngồi trên xe cho mát, không còn đau vai gáy, dạ dày tuy còn 1 vài chỗ sung huyết nhưng không đau, không trào ngược, đặc biệt chân không còn như có ròi trong xương, chỉ có điều giấc ngủ tuy đã cải thiện nhiều nhưng chưa sâu mấy.

Đặc biệt là tâm tôi nhẹ nhàng hơn không lo âu nhiều, biết buông xả mà trước đây không làm được. Chân tay không còn lạnh về mùa đông và nóng về mùa hè như trước nữa. 2 năm nay không cúm theo mùa chỉ vừa rồi đi chơi về giữa đường gặp mưa về cúm mất 3 ngày mệt, không muốn ăn. Nhưng vẫn tập nhẹ nhàng sau 3 ngày lại bình thường ăn lại rất ngon còn không dám ăn sợ béo.

Chồng tôi mổ tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội 2008 tuy sức khỏe ổn định nhưng nhiều hôm vẫn hay hiện tượng đau ngực. Tôi khuyên tập bài Vạn bộ trường xuân, Ngũ hành động công và Trường xuân công anh ấy chịu khó tập 1 năm nay không còn thấy đau ngực như trước mà trồng cây , tưới rau, chăn nuôi gà vịt không hề sao.

Thế mới biết Khí công Himalaya lợi ích thật. Bên cạnh việc sức khỏe tôi ổn định dần thì 4 tháng sau khi đi học lớp nhập môn về mẹ chồng tôi đổ bệnh, không đi lại được vậy là mọi việc chăn sóc, ăn, uống, vệ sinh cá nhân tôi làm tất (tuy chồng cũng phụ giúp và chị chồng cách tối xuống ngủ trông đỡ cho 1 tối vì sợ tôi mệt mà bệnh tái phát) tuy nhiên vẫn mình là chính. Và trong cái rủi lại có cái may. Rủi vì mắc bệnh trọng mà lại phải phục vụ người ốm còn may là vừa đi học lớp nhập môn về 2 tháng sau tôi có quyết định nghỉ hưu. Thế là tôi có nhiều thời gian dành cho tập luyện hơn. nhờ trời và đặc biệt là sự kiên trì tập luyện nên sức khỏe tôi vẫn ổn. Nếu ai mới gặp k biết là tôi có bệnh đâu nhé.

Lời nhận xét: Vẫn biết rằng bệnh ung thư cho tới nay trên Thế giới vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để (tuy nhiên đã có nhiều tiến bộ, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân). Vẫn biết rằng sống chết có số, không ai cưỡng lại được số phận. Xong dù như thế nào chúng ta vẫn phải cố gắng, và thật bình tĩnh khi mắc bệnh, hãy tìm cho mình bộ môn thể thao nào đó mà mình yêu thích tập để nâng cao sức khỏe. Tập để chống chọi với bệnh tật. Tập để trẻ ra, đẹp ra tập để yêu quý bản thân mình và đời thật đáng yêu. Vậy mọi người hãy thật sáng suốt mà lựa chọn môn tập cho mình.

Còn tôi không bao giờ thích đánh bóng thương hiệu hay quảng cáo cho ai hay quảng cáo điều gì nếu mình chưa được kiểm chứng. Vậy nên tôi viết bài này khuyên ai đó còn lười tập hay còn lúng túng chưa biết tập gì phù hợp với sức khỏe lại có hiệu quả lớn thì hãy tập Khí công Himalaya đi hãy đến với 115 Quán Thánh của thầy Trần Hoài Văn thì sẽ thấy tôi nói đúng. Tôi có thể tự truyện của mình với mọi người chứ thầy không biết mà cũng chẳng mướn tôi quảng cáo hay đánh bóng gì đó.

Vì cái gì tốt thực sự, đem lại lợi ích thực sự cho sức khỏe, ắt mọi người sẽ tìm đến môn phái thôi. Tôi không có đăng ký học lớp duy trì nhưng được thầy chấp nhận vào nhóm tôi rất mừng, mỗi khi thấy mọi người cùng nhau đi dã ngoại hay sinh hoạt CLB mà cảm thấy thèm. Vậy chúc mọi người trong CLB chăm chỉ luyện tập để mãi khỏe, trẻ, đẹp và luôn yêu đời. Không quên thường xuyên đăng tải hình ảnh vui tươi lên để cho tôi và mọi người không có điều kiện tham cùng vui chung nhé. Và tôi thực lòng chúc thầy Trần Hoài Văn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Lời mời chân thành: với danh nghĩa là học viên và là người chị cho tôi được kính mời thầy có dịp về thăm quê tôi (Nguyên Hòa – Phù Cừ – Hưng Yên) đặc biệt từ ngày 10-15 /12 /2019 (dương lịch tới đây nếu thầy thu xếp được mời thầy về gia đình tôi chơi để trực tiếp thấy (chị) học viên bệnh nan y nhờ tập Khí công mà vẫn khỏe để thấy tôi viết đúng không? Cho các học viên khác tin lời. Đồng thời cũng gặp người bạn, ngươi trung gian đưa cái duyên Khí công đến với tôi.

Nguồn: Bài chia sẻ của tác giả trên Group CLB Khí công Himalaya


Bạn có thể quan tâm