“Vạch trần” sự thật về khóa học online làm bánh trung thu cùng Nguyệt VA ở WikiLady

WikiLady Bloger đăng lúc: 11:26 03/09/2019
Ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm của mọi người nâng cao hơn đồng nghĩa với nhu cầu học làm bánh trung thu từ đó xuất hiện nhiều hơn.

Một mùa trung thu lại về, cái cảm giác háo hức đón chờ trung thu của 20 năm về trước có lẽ đã khác bây giờ rất nhiều.

Khi xưa, người người nhà nhà đều mong ngóng tới Tết Đoàn viên để có thể chạm tay vào những chiếc bánh dẻo bánh nướng rồi xoa xoa hít hà cái hương vị mỗi năm chỉ có 1 lần ấy.

Nay thì khác, 365 ngày bạn có đều có thể tìm mua bánh trung thu ở một tiệm bánh handmade nào đó, có thể bánh trung thu không còn hiếm như trước nhưng cái cách thưởng thức bánh thì vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Nhu cầu tự tay làm bánh trung thu càng trở nên phổ biến hơn khi có nhiều thương hiệu lạ xuất hiện, giá thành cạnh tranh nhưng lại không nắm rõ được nguồn gốc, thành phần làm ra bánh trung thu.

Bằng cách này hay cách khác bạn đều có thể tiếp cận lớp học làm bánh trung thu, nếu bạn đầu tư bài bản, chịu được mức học phí cao từ 2 triệu/ khóa bánh trung thu thì bạn có thể tham gia các lớp học trực tiếp.

Nếu điều kiện đi lại và kinh phí không cho phép, bạn có thể lựa chọn các khóa học online. Tôi lựa chọn khóa học online như một cuộc dạo chơi cũng lắm công phu, nhiều thử thách nhưng ai bảo học online là không làm được? Ai nói học online chẳng đâu vào đâu? Học online rất ra gì và này nọ.

Đã tham gia và trải nghiệm 2 khóa học online dạy làm bánh trung thu của Wikilady, tôi thấy rất thích thú với cách học mới này. Hai khóa học cùng một phạm trù mà lại khác nhau, mỗi khóa học đều giúp tôi hoàn thiện hơn những mẻ bánh của mình. Điều mà tôi có thể khuyên bạn chính là nhất định phải đăng ký khóa học online của Mẹ Nghé và chị Nguyệt VA nhé.
Bạn đã từng học online khóa học dạy làm bánh trung thu của Mẹ Nghé chưa?

Khóa học hot nhất mùa trung thu năm ngoái, tôi không nhớ mình đã phải đứng nướng bao nhiêu mẻ bánh, thức bao nhiêu đêm để kịp cung ứng bánh cho khách hàng.

Những mẫu bánh đẹp và sáng tạo nhất đều xuất hiện trong đây, Mẹ Nghé hướng dẫn rất chi tiết, tỉ mỉ, khóa học rất chất và đáng thử!

Còn khóa học dạy làm bánh trung thu năm 2019 của WikiLady có gì? Vẫn là khóa học truyền thống và hiện đại nhưng khác năm 2018.

Nếu ví khóa học của Mẹ Nghé như cô gái cá tính, phá cách và nóng bỏng thì khóa học của chị Vũ Ánh Nguyệt chính là nàng thơ dịu dàng, chính chuyên đầy khao khát bên trong.

Tôi biết đến chị Vũ Ánh Nguyệt từ “Mùi của bếp”. Và cũng từ đó luôn cố gắng thử sức với các công thức bánh của chị.

Không có điều kiện ra Hà Nội học với chị, tôi lựa chọn khóa online như một cách khác để học hỏi, chắt lọc những tinh túy từ chị.

Khóa học dạy làm bánh trung thu truyền thống và hiện đại từ cơ bản đến nâng cao của chị Nguyệt VA hội tụ những bí quyết, trải nghiệm, kiến thức làm bánh hay nhất của chị.

Dù bạn mới học hay bạn đã có kinh nghiệm làm bánh trung thu thì vẫn nên tham gia một lớp online thế này. Dù bạn đã tham dự một khóa học trực tiếp nào đó thì đây chính là cuốn sách tham khảo quý giá cho hành trang làm bánh handmade của bạn.

Những kiến thức bạn được học trên youtube không thể đem so với những khóa học đẳng cấp như vậy đâu. “Chất” khác biệt! Mẻ bánh từ khóa học của chị Nguyệt Va rất vừa miệng, ăn một miếng nhớ cả đời là có thật, vị bánh thơm lừng, mềm dẻo, lỡ cắn 1 miếng thì sẽ chẳng ngừng được, mọi mong muốn giảm cân buộc phải lùi về phía sau.

Hiện mình đã có 3 khóa học của chị Vũ Ánh Nguyệt, khóa cơ bản, khóa nâng cao và khóa bánh nướng, bánh dẻo.

Các bạn có thể tham khảo nội dung khóa học dưới đây:

1. Khóa học Làm bánh trung thu homemade CƠ BẢN cùng Nguyệt VA
Giới thiệu chung về khóa học
Giới thiệu về bánh trung thu homemande, nguyên liệu dụng cụ cần chuẩn bị
HỖN HỢP NƯỚC ĐƯỜNG – THỰC HÀNH NẤU NƯỚC ĐƯỜNG
Hỗn hợp nước đường – thực hành nấu nước đường làm bánh trung thu
PHẦN 3: THỰC HÀNH SÊN NHÂN CỐT
Hướng dẫn làm nhân đậu xanh: Nhân cốt
PHẦN 4: THỰC HÀNH SÊN 3 LOẠI NHÂN ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ NHÂN CỐT
Nhân chuối nước cốt dừa
Nhân nhuyễn cốm sữa dừa
Nhân chanh leo hạt Chia
PHẦN 5: VỎ BÁNH TRUNG THU HOMEMADE – HOÀN THIỆN BÁNH
Cách vê nhân
Thực hành làm vỏ bánh nướng cơ bản để hoàn thành bánh với các loại nhân đã học
Đóng bánh – hoàn thiện bánh
Hướng dẫn nướng bánh trung thu
TỔNG KẾT KHÓA HỌC
Bảo quản bánh và các Tip
Tổng kết khóa học
QUÀ TẶNG
Công thức bánh nướng nhân cafe phomai
Công thức bánh Pía sầu riêng

Khóa học cơ bản chủ yếu dành cho các bạn mới học nghề, tập làm bánh nướng nhân đậu xanh. Chị Nguyệt hướng dẫn rất cẩn thận.

Nguyên liệu quan trọng để có chiếc bánh ngon và đẹp chính là nước đường. Để nước đường có màu đẹp thì nên nấu trước, thậm chí nấu trước 1 năm hoặc 1 vài tháng, hoặc nấu xong có thể sử dụng được ngay nhưng tùy thuộc vào tuổi nước đường mà thành phẩm sẽ khác nhau. Nước đường để càng lâu thì sẽ lên được màu cánh gián rất đẹp.

Có thể sử dụng đường trắng, đường nâu, đường vàng nhưng đường trắng vẫn là lựa chọn tối ưu. Hai loại đường còn lại thì làm vị nước đường hơi chua.

Nước đường đạt sẽ có màu cánh gián, sánh như mật ong khi để nguội còn khi nóng thì loãng hơn. Nhớ là nước đường phải để nguội hoàn toàn mới cất vào chai lọ bảo quản.

Cô giáo còn hướng dẫn rất kĩ cách xử lý khi nước đường bị loãng quá hay đặc quá phải làm sao cứu cánh nhé.

2. Làm bánh trung thu homemade NÂNG CAO cùng Nguyệt VA

Giới thiệu khóa học bánh trung thu homemade nâng cao
Làm nhân mứt vỏ cam tinh than tre
Làm nhân hoa quả rượu
Làm bánh trung thu ngàn lớp
Làm bánh trung thu Thượng Hải
CÁC KỸ NĂNG CHUNG
Hướng dẫn vê nhân bánh
Hướng dẫn làm vỏ bánh
Hướng dẫn đóng bánh hoàn thiện
Hướng dẫn nướng bánh
Hướng dẫn bảo quản bánh và các tip
TỔNG KẾT KHÓA HỌC
Tổng kết khóa học
QUÀ TẶNG
Công thức làm Bánh nướng nhân cafe phomai
Công thức làm Bánh Pía sầu riêng

Khóa học nâng cao hướng dẫn cách làm 2 dòng bánh, vỏ vẫn là vỏ truyền thống nhưng phần nhân biến tấu đi là nhân rượu hoa quả, một loại nhân mới lạ trong dòng bánh trung thu và vỏ bánh tinh than tre rất tốt cho sức khỏe, tạo nên hương vị mới lạ.

Bánh ngàn lớp và bánh trung thu Thượng Hải cũng là bài học rất hay ăn có vị rất thơm của bơ, vỏ giòn chứ không phải vỏ mềm như bánh truyền thống.
Mình nghĩ mọi ngôn từ đều khó có thể diễn tả được dư vị bánh trung thu của chị Nguyệt, nếu là một người không thích bánh trung thu, hạ cố ăn thử một miếng bánh theo đúng công thức của chị ấy, có lẽ bạn sẽ bị mê hoặc mà quyết giành giật bằng được những miếng tiếp theo.

Nói vậy để thấy rằng, công thức của chị quá thành công rồi, bạn chỉ cần làm y chang như khóa học là có tỉ lệ thành công 80% ngay từ lần đầu tiên nhé.

3. Làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống và hiện đại cùng Nguyệt VA

Nội dung khóa học này có đầy đủ các bước làm:
PHẦN 1: GIỚI THIỆU KHÓA HỌC
Giới thiệu khóa học làm bánh trung thu
Nguyên liệu dụng cụ khi làm bánh trung thu tại nhà
PHẦN 2: BÀI HỌC – THỰC HÀNH
Cách làm nước đường bánh nướng
Cách làm nước đường bánh dẻo
Cách làm nhân thập cẩm truyền thống/Ngâm rượu Mai quế lộ/Cách làm mỡ đường
Cách làm nhân thập cẩm hiện đại
Cách làm vỏ bạnh dẻo
Hoàn thiện bánh dẻo
Cách làm mứt vỏ cam
Cách làm vỏ bánh nướng truyền thống
Đóng bánh – hoàn thiện bánh nướng
Cách tạo hình đàn heo xinh
Cách nướng bánh
Tip bảo quản bánh, đóng gói bánh, các vấn đề thường gặp
PHẦN 3: QUÀ TẶNG
Công thức làm bánh nướng café phomai
Công thức bánh Pía sầu riêng

Khóa học dạy làm bánh thập cẩm truyền thống, món bánh trung thu dễ đi vào lòng người nhất, theo công thức của chị Nguyệt, bạn sẽ làm ra được đúng loại bánh cổ truyền mà bao nhiêu người đang phải xếp hàng dài chờ tới lượt mua trên phố.

Nhân thập cẩm truyền thống đơn giản hơn nhân nhuyễn, không phải sên nhân, nấu đỗ như 2 khóa trên nhưng phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu khác nhau.

Linh hồn của nhân thập cẩm truyền thống như các bạn biết là các loại hạt rang chín như hạt bí, hạt dưa, hạt điều, hạt hạnh nhân, vừng, lá chanh, lạp sườn, mứt hạt sen, mứt bí, mỡ đường.

Mỡ đường làm như thế nào để ngon nhất? Bạn có thể mua ở ngoài nhưng tự làm mới là ngon nhất, an tâm nhất, vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.
Nên dùng mỡ gáy vì nó chắc và giòn, lọc hết phần râu ria sau đó luộc sôi chừng 10 phút và mang ra thái hạt lựu.

Với tỉ lệ thích hợp lượng đường trộn lượng mỡ để ngoài chừng hơn 3 ngày thì mỡ đường cũng không thiu được nhé, khi ấy mỡ sẽ trong hơn và đường cũng tan dần. Sau đó bảo quản tủ lạnh để dùng dần.

Chị Nguyệt có hướng dẫn phần xử lý mỡ đường khi lấy từ tủ lạnh ra rất chi tiết, mình không nói cụ thể nữa nhé.

Về nhân thập cẩm hiện đại

Thay vì vị của ngũ vị hương hay rượu mai quế lộ như nhân truyền thống, nhân thập cẩm hiện đại sẽ làm dạy mùi bằng chính vị của mứt vỏ cam hay mứt mơ.

Khóa học có chút phá cách khi kết hợp giữa mứt, hoa quả khô, rượu Rhum, contreau để thay đổi dư vị ngon lạ mà sang chảnh của nhân.

Còn nước đường bánh dẻo, nấu xong có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên, có lưu ý nhỏ là chỉ sử dụng đường trắng và nước lọc, không chưng đường caramen để giữ nước đường của bánh dẻo trắng nhất có thể.

Thực ra làm bánh dẻo rất đơn giản nhưng nhiều bạn làm vẫn gặp lỗi. Bạn có thể tham khảo các tips của chị Nguyệt VA để vỏ bánh không nhão quá, không khô quá.

Có trường hợp nước đường bỏ vào tủ lạnh đến khi mang ra trộn với bột thì bánh bị nhão, vì vậy cần lưu ý nước đường trước khi dùng phải để nhiệt độ phòng rồi mới sử dụng nhé.

Một lưu ý nữa khi làm bánh dẻo, các bạn không nên gấp nhiều công thức lên, nguyên tắc để đóng bánh vuông thành sắc cạnh, sau khi trộn bột nếp xong nên đóng bánh ngay lập tức, khi bột nghỉ lâu quá sẽ bị cứng. Một mẻ bánh dẻo không mất thời gian nên các bạn cố gắng hạn chế trộn quá nhiều bột một lần làm.

Khóa học còn hướng dẫn nặn những chú heo dễ thương. Hãy cùng làm với các bé khi nặn những chú heo bánh nướng xinh xắn với con, hay đóng khuôn chú cá chép bánh dẻo, đám trẻ sẽ vô cùng thích thú với những trải nghiệm như vậy, Tết Đoàn viên đã ở cạnh bạn rồi.

Được biết, khóa học online do WikiLady kết hợp với chị Vũ Ánh Nguyệt sản xuất khóa học nên mình rất tin tưởng bởi chất lượng hình ảnh hay âm thanh rất rõ ràng và sắc nét, mình chưa bao giờ thất vọng về các khóa học online đã chọn lựa ở đây.

Cái cuối cùng nữa để mọi người có thêm động lực tin tưởng vào khóa học online làm bánh trung thu này, đó là mức học phí quá hấp dẫn, quá tiết kiệm so với những gì bạn nhận được, nếu tính toán bạn có thể tiết kiệm được ¼ đến 1/5 so với lớp học trực tiếp.

Nguyễn Minh Châu – Đà Nẵng

TIẾT LỘ NHỮNG FEEDBACK, TRẢ BÀI ‘’VẠN NGƯỜI THÈM’’ KHÓA HỌC ONLINE LÀM BÁNH TRUNG THU TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO CÙNG CÔ GIÁO NGUYỆT VA

[content-egg-block template=offers_grid]

Bạn có thể quan tâm