Vì em là người đến sau

Khánh đăng lúc: 10:53 03/11/2019
“Thà là người đến sau, để lắng nghe nỗi đau của người đến trước, còn hơn là người đến trước mà phải nhường bước cho người đến sau”. Em vô cùng tâm đắc câu châm ngôn này khi bắt gặp nó trên mạng, nó rất hợp với hoàn cảnh của chúng mình.

Em yêu anh, chúng ta yêu nhau đó là điều chắc chắn trong thời điểm hiện tại. Em tự tin nói như thế với tất cả mọi người. Nhưng em cũng ghét anh lắm, ghét vì trước khi đến với em anh đã từng vui bên cạnh người khác. 

Người yêu cũ, với em ba từ ấy thật đáng ghét, em luôn có những câu hỏi ngây ngô khiến anh nửa muốn cười nửa phát tức phát điên, chị ấy là ai, ở đâu, tại sao chị ta lại yêu anh trước em, anh đã làm gì với chị ta, anh còn liên lạc với chị ta không, quà kỷ niệm của hai người sao anh không ném đi… Có phải em đã quá ích kỷ khi nhắc tới người đến trước không anh?

Thậm chí em còn chẳng thèm ngồi yên một chỗ nghe anh kể về người đến trước của anh, em chỉ loáng thoáng mơ hồ trong câu nói của anh vài điều về chị ấy. Em ngúng nguẩy chạy đến bịt miệng anh rồi cấm anh từ nay không được nhắc tới người con gái ấy trước mặt em.

Anh à, em thấy tủi thân vì mình là người đến sau, em gặp anh khi anh đang loay hoay với mối tình dang dở giữa hai người, em đến khi tim anh đang vỡ vụn. Vì thế, em càng quý trọng những giây phút ở bên anh, có anh. Từ ấy em nguyện làm người đến sau.

Em đã cảm nhận được những dự vị dù không quá ngọt ngào nhưng cũng đủ làm em cảm thấy ấm áp, hạnh phúc, trân trọng anh.

Người đến sau thì sao đã sao? Em lại nghĩ thế. Rồi em nhận ra… em đã không đủ sức chịu đựng khi nghe anh tâm sự về mối tình dang dở ấy, em xin lỗi. Điều em mong muốn là anh có thể khép lại quá khứ của chính mình và để người con gái anh từng yêu bắt đầu một tình yêu mới, tự đáy lòng em muốn xoa dịu vết thương cô ấy đã cứa vào tim anh thôi. 

Anh có biết không, em sợ mất anh lắm, bởi người ta nói “tình cũ không rủ cũng tới”, lỡ may cô ấy lại xuất hiện, lại làm con tim anh loạn nhịp một lần nữa… em vừa hoang mang, vừa khó chịu. Em biết mình đang ghen kể cả khi anh có đề cập về người con gái ấy hay không.

Nhưng em biết mà, ghen vốn dĩ là sự ích kỉ của con người, em biết trong sâu thẳm em vẫn không đủ tự tin vào chính mình. 

Là người đến sau thì đã sao? Em lại tự trấn an con tim, thiệt thòi nhiều hơn người đến trước, không phải là người anh trao nụ hôn đầu đời nhưng em nghĩ nó không còn quan trọng nữa, chỉ cần thấy anh cười, thấy anh vui và hạnh phúc thì em sẽ yêu cả người đến trước vì nếu không có cuộc chia tay với người con gái ấy thì em đã không gặp anh.

Là người đến sau, em sẽ mang nhiều nỗi đau hơn nhưng em tin một điều hiện tại quan trọng hơn quá khứ. Em tin anh sẽ thêm yêu và trân trọng em hơn. 

Em mong, em là người đến sau và ở lại cuối cùng, bên cạnh anh, người luôn nở nụ cười. Em muốn là người đến sau mang bình yên và hạnh phúc, làm lành vết thương lòng nơi anh, bởi hiện tại anh là người quan trọng nhất đối với em.

Bạn có thể quan tâm