Yêu đồng tính và những cuộc tình đơn phương

Khánh đăng lúc: 10:38 07/05/2019
Đối với đàn ông, cảm xúc yêu thương thường mạnh mẽ hơn và khó chôn vùi hơn phụ nữ. Với người đồng tính nam cũng vậy, khi yêu một người cùng giới, họ chắc chắn đến 90% là không được đáp lại.

Với người đàn ông đồng tính, người mà họ yêu thường là những chàng trai có ngoại hình đẹp hơn đôi chút, có tính cách rất đàn ông và là người mà họ cảm thấy được che chở khi ở bên cạnh. Nhưng những người đàn ông mà họ cảm thấy mến mộ như thế, không phải là một người đồng tính. Yêu một người không đồng tính có nghĩa là họ sẽ không bao giờ được đáp lại.

Có một số trường hợp ngoại lệ, một người không đồng tính đồng ý quan hệ tình cảm, tình dục với một người đồng tính thì lý do là anh ta đang lợi dụng, khả năng nhiều nhất là tiền bạc, sau là tiền đồ. Bởi vậy sau một thời gian yêu đương, người đồng tính nhận ra mình bị lừa dối và trở thành kẻ thất tình, đau khổ. Có người dứt được tình, nhưng có người đành phải chấp nhận yêu đơn phương dai dẳng, hoặc cung phụng người kia để có được mối quan hệ dị biệt này.

Khi người đàn ông đồng tính yêu một người đồng tính khác, nhưng chính bản thân họ lại không dám làm “lộ” giới tính của mình. Họ chỉ có thể nhìn ngắm, khao khát và thèm muốn có một cuộc tình với người kia, nhưng lại không dám vứt bỏ cái vỏ bọc của bản thân, cho nên họ chỉ dám nhìn nhau, yêu đơn phương thầm lặng mà không dám bước thêm một bước nữa để thổ lộ với nhau.

Tình yêu đồng tính rất khó để chung thủy. Một số người đồng tính nam đã thổ lộ rằng, trong giới đồng tính, tình yêu rất khó bền lâu. Những người đồng tính thường có cảm xúc mỹ quan rất mãnh liệt, họ thường yêu thích những người đàn ông có vẻ bề ngoài đẹp trai. Khi gặp những đối tượng hấp dẫn hơn người bạn tình của mình, họ lập tức chú ý tới và mê đắm người mới. Nếu được đáp lại, họ sẵn sàng rời bỏ người cũ để đi theo tiếng gọi mới.


Đôi khi người đồng tính không dám thổ lộ tình yêu của mình với đối tượng họ thích

Chính vì vậy đối với những người đồng tính nam có ngoại hình không hấp dẫn thật khó để có một tình yêu bền vững. Đa số những cặp đồng tính nam yêu nhau bền lâu đều rất đẹp đôi và đẹp trai. Đa số những người đồng tính nam không đẹp trai, không giàu có đều phải âm thầm yêu đơn phương một người mà mình chưa từng được yêu, hoặc từng được yêu nhưng đã rũ áo ra đi.

Yêu đơn phương đối với người đàn ông đồng tính không có gì lạ, bởi không như đối với người bình thường dễ dàng lựa chọn đối tượng cho mình, trong giới đồng tính, sự lựa chọn rất hạn chế. Không phải người nào họ yêu cũng đồng tính như họ, không phải người nào họ yêu cũng đang cô đơn chưa có bạn, không phải cứ yêu là dám thổ lộ tình yêu…

Những rào cản xã hội, những sự lựa chọn hiếm hoi, những vấn đề mà bản thân chưa dám vượt qua… đều khiến họ phải âm thầm chịu đựng sự giày vò trong một mối tình “một chiều”. Điều này khiến tâm hồn những người đồng tính yêu đơn phương rất dễ bị tổn thương.

Tình yêu đơn phương ở giới nào cũng có, những người bình thường yêu đơn phương có thể kể lể, khóc lóc với bạn bè, cầu cứu sự giúp đỡ bằng những tâm tình, chia sẻ, nhưng với người đồng tính thì không thể làm việc đó một cách công khai. Người đồng tính khi đơn phương yêu một người chỉ có thể tự mình chịu đựng đau khổ, giấu nước mắt vào đáy tim, tự mình tìm phương thuốc để chữa lành vết thương. Đối với họ, tình yêu đơn phương giống như một thân cây bị con sâu tai quái ngày ngày đục vào thân, cho đến khi mục ruỗng, chảy máu.

Ngày nay, xã hội không còn mấy kỳ thị với người đồng tính, nhưng những chàng trai “thẳng” vẫn có cảm giác sờ sợ khi được trai “cong” để mắt tới. Với tình yêu nam nữ bình thường, người đàn ông có thể tỏ tình với một cô gái để chấp nhận bị từ chối, nhưng với người đàn ông đồng tính, tỏ tình với một người đàn ông khác là một việc hết sức khó khăn và phải chấp nhận nhiều rủi ro nếu người đó không đồng tính, hoặc đã có bạn tình. Khi đó, đồng nghĩa với việc họ không còn che giấu được giới tính của mình nữa. Nhiều người chọn cách im lặng, yêu đơn phương còn hơn phải chịu những rủi ro như thế.

Bởi vậy mới nói, tình yêu của người đồng tính đa số là những cuộc tình đơn phương.

Phạm Bảo

Đồng Tính Thì Đã Sao

70.000
52.500  in stock
Mua Ngay
Tiki.vn
as of December 3, 2019 11:13 pm

Features

Công ty phát hànhPhương Nam
Tác giảEric Marcus
Ngày xuất bản02-2014
Kích thước13 x 20.5 cm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Loại bìaBìa mềm
Số trang192
SKU2613928545454

Đồng Tính Thì Đã Sao - Nếu bạn nghĩ bạn mình là một cô gái đồng tính, liệu bạn có dám hỏi cô ấy? - Người ta trở thành đồng tính như thế nào? - Đó là tội lỗi? Đó là sự lựa chọn? Người ta từng nghĩ đồng tính là điều gì đó rất xấu xa và phải dấu diếm....

Bạn có thể quan tâm